bố đại hí · phích lịch

Lý Lịch Ngân Hoàng Chu Vũ

bd315c6034a85edfea65fd6549540923dc54758e

Lâu lắm rồi mới dịch profile, dịch ngay Chu Vũ, thật sự là… rất đuối… rất mệt… ಥ_ಥ ಥ_ಥ

◊◊◊◊◊

Ngân Hoàng Chu Vũ, nhân vật hư cấu của Phích Lịch Bố Đại Hí.

Chiến thần trong truyền thuyết của Dị Độ Ma Giới, anh võ kiêu hùng, đã từng lấy Xá Thiên Nghịch Càn Khôn mà giữ được đất của Quỷ tộc, nhưng lại rơi vào hôn mê, sau này được Cửu Họa dùng Ma Nguyên còn sót lại để đánh thức. Chu Vũ sau khi sống lại vì chán ngán cảnh tranh đấu mà tự nguyện buông bỏ thân phận vương giả, hóa thân thành Chu Văn Thương Nhật ngao du Trung Nguyên, kết giao Không Cốc Tàn Thanh, nhưng cuối cùng dưới kế hoạch của Phục Anh Sư cùng sự hy sinh của Cửu Họa, không còn lựa chọn đành phải trở về chấp chưởng Ma giới đại quyền, gánh lấy trách nhiệm chinh chiến Trung Nguyên. Hơn nữa vì để cứu sống ái thê Cửu Họa, không tiếc mở ra Vạn Huyết Tà Lục, bắt đầu dính líu đến bí mật của cột trụ Thần Châu, dẫn đến kiếp nạn sóng gió của Trung Nguyên.

Danh ngôn: Một kẻ phản đồ, có thể thay đổi tình huống cuộc chiến; một kẻ mạnh, lại hoàn toàn có thể thay đổi được toàn bộ chiến cục.

Tên: Ngân Hoàng Chu Vũ

Danh xưng khác: Chu Hoàng, Quỷ Vương, Dị Độ Chiến Thần

Lồng tiếng: Hoàng Văn Trạch

Tác phẩm góp mặt: Phích Lịch Thần Châu, Phích Lịch Thần Châu II chi Thương Huyền Khấp, Phích Lịch Thần Châu III chi Thiên Tội

Giới tính: nam

Đến từ: Dị Độ Ma Giới

Chủng tộc: Quỷ tộc của Dị Độ Ma Giới

Tổ chức: Dị Độ Ma Giới (đệ tam điện)

Thân phận: Quỷ tộc quân vương, Chiến thần, Thánh ma nguyên thai

Căn cứ địa: Triêu Lộ Chi Thành, Hỏa Diễm Ma Thành

Hóa thân: Chu Văn Thương Nhật, Hận Trường Phong

Võ học trứ danh: Khí Song Lưu, Nạp Chân Thần Quyết

Lần đầu xuất hiện: Phích Lịch Thần Châu tập 2

Kết thúc: Phích Lịch Thần Châu III chi Thiên Tội tập 27

Chòm sao: Sư Tử

Tôn sư điêu khắc rối: Triều Châu Quân Hoàng

Biên kịch nhân vật: La Lăng

Số tập xuất hiện: 102 tập

I – Biên kịch vai trò nhân vật:

1/ Nguồn gốc nhân vật:

Thương Vân Trát Yểm chém long khí, kế hoạch bồi dưỡng ma long long khí của Ma giới thất bại, chỉ thu được một ít long khí. Vì bù đắp chiến lực cho Ma giới không đủ, cho nên Nữ hậu Cửu Họa chấp nhận đề nghị của Bổ Kiếm Khuyết, đem tàn dư long khí không đủ kia truyền vào cho Dị Độ Chiến Thần – Ngân Hoàng Chu Vũ, cùng mang theo nhân mã Quỷ tộc, tiếp chưởng đại quyền lãnh đạo Ma giới tái chiến Trung Nguyên.

Cần phải nói rằng sự bố trí của Ngân Hoàng Chu Vũ, chính là thừa nhận một việc, thật ra ở bộ đầu tiên của Đao Kích Kham Ma Lục, tức là khởi điểm thiên chương của Dị Độ Ma Giới, trong kế hoạch ban đầu vốn không có Quỷ tộc, chỉ có hai tộc Ma Tà, nhưng khi tổ biên kịch phát triển chiến lược lâu dài cho tổ chức Dị Độ Ma Giới, kịch tình cần phải kéo dài ra, sẵn tiện trong bộ thứ 2 của Đao Kích Kham Ma Lục, lập tức xuất hiện Đằng Tà Lang đợi nhân mã Quỷ tộc, bao gồm Đằng Tà Lang là anh trai của Xá Sinh Đồng Tử, Tập Diệt Thiên Lai có vài sự bố trí ở Dị Độ Ma Giới. Từ đây đem biểu đồ mối quan hệ giữa các nhân vật kéo dài ra thêm, tộc thứ ba của Dị Độ Ma Giới – Quỷ tộc – lập tức được thiết kế ra. Về sau lại thiết kế thêm nhân vật Ngân Hoàng Kình Vũ, ngoài việc kéo đến sự tạo phản của Thôn Phận Đồng Tử đối với Tập Diệt Thiên Lai, đồng thời còn dùng để tạo ra nhân vật Ngân Hoàng Chu Vũ này.

Cùng là quân chủ, sự khác biệt giữa Ngân Hoàng Chu Vũ và Diêm Ma Hạn Bạt, chính là ở chỗ hành vi cư xử. Lúc thiết kế Ngân Hoàng Chu Vũ, soạn giả chịu đủ ưu tư sầu não, bởi vì Ngân Hoàng Chu Vũ dù sao cũng là Ma vương phe phản, mà sự bố trí cho các Ma vương đều là một thân Ma nhân cuồng bá hung ác, giống như dạng của Diêm Ma Hạn Bạt. Vậy Ngân Hoàng Chu Vũ phải miêu tả làm sao đây, nếu giống như Diêm Ma Hạn Bạt sẽ lại mang đến một nhân vật phiền toái. Cho nên, cuối cùng soạn giả quyết định đi hướng ngược lại, thiết kế ra một Quỷ tộc Chiến thần Ngân Hoàng Chu Vũ khác biệt, từng chỉ vì Ma giới, cam nguyện dốc hết tâm can, tuông chảy nhiệt huyết, mà giờ đây chỉ còn một lòng muốn truy cầu tự do, an hưởng gia đình hạnh phúc đơn giản bình thường. Đồng thời vì không câu nệ mối quan hệ máu mủ của hai người Đằng Tà Lang, Xá Sinh Đồng Tử, các vấn đề này đều được tập hợp trong một bộ “Bát Điểm Đương”.

2/ Nguồn gốc tên họ:

Hoàng, ý là “chuông vua”, “trống trận”, là tượng trưng cho binh khí triệu tập quân nhân của kẻ làm vua. Mà tên Chu Vũ này, thì là tham khảo niên hiệu “Chu Hồng Vũ” của Hoàng đế khai quốc nhà Minh Chu Nguyên Chương, thêm vào Chiến thần Ma giới đều lấy màu đỏ làm chủ, từ đó mà thiết kế ra được tên Ngân Hoàng Chu Vũ này.

II – Biên tập hình tượng nhân vật:

1/ Tạo hình:

a/ Bản tạo hình Quân chủ:

aa64034f78f0f736776a61f90d55b319eac413b5

Xuất hiện trong tập 2 Phích Lịch Thần Châu. Chu Văn Thương Nhật khôi phục thân phận Ngân Hoàng Chu Vũ, là tạo hình bình thường khi ở Dị Độ Ma Giới chấp chưởng vương vị. Phục trang tương đối nhẹ nhàng, dung mạo trẻ tuổi tuấn lãng, lộ ra một ý khí mạnh mẽ, hình tượng Ma vương thiên chi kiêu tử.

b/ Bản tạo hình Chiến thần:

730e0cf3d7ca7bcb2ea1e5d7b9096b63f724a86b

Lần đầu xuất hiện ở tập 6 Phích Lịch Thần Châu. Ở trong Phích Lịch Thần Châu, Phích Lịch Thần Châu II chi Thương Huyền Khấp, chỉ xuất hiện lúc xuất chinh tác chiến. Sau khi thành Hỏa Diễm nổ tung, xuất hiện trường hợp đều là tạo hình này, đầu mày nhíu chặt, anh đĩnh uy vũ, thiết kế phục trang còn thêm chiến giáp phòng hộ, toát ra phong thái thiên hạ vô song của Chiến thần Dị Độ Ma Giới.

c/ Bản tạo hình tóc xõa:

4b90f603738da977d0b8a4d3b751f8198718e3b7

Chỉ xuất hiện trong tập 2 Phích Lịch Thần Châu, vì cứu chí hữu Tiêu Trung Kiếm bị nhập ma, bị ám sát thụ thương mà tóc bay loạn. Bản đầu rối này đứng giữa Chu Văn Thương Nhật và Ngân Hoàng Chu Vũ, sắc bén mạnh mẽ hơn Chu Văn, lại lộ vẻ văn nhã hơn Chu Vũ, màu tóc càng tươi sáng hơn so với màu rượu chát của Chu Văn.

2/ Tính cách:

Nhìn sơ qua ba bộ Thần Châu, tổng quát mà nói, điểm chính không thoát khỏi bốn chữ trọn vẹn, bảo hộ, đoàn kết và chuộc tội. Ngân Hoàng Chu Vũ vì bảo hộ gia đình mà trả giá, Như Nguyệt Ảnh vì sự sống con dân dất Thần Châu phải nhận lấy hy sinh, cũng như Nhất Hiệt Thư cùng Phong Chi Ngân phật ma liên thủ chống lại Khí Thiên Đế, đều thoát ra không được 4 điểm này, mà xuyên qua những kịch tình này nhân vật trung tâm chủ yếu chính là Ngân Hoàng Chu Vũ, vị vương giả đa tình này.

Ngân Hoàng Chu Vũ, được khen là Chiến thần hoàn mĩ. Dưới vẻ mạnh mẽ uy nghiêm bên ngoài còn có một lòng ôn nhu vô bờ. Thêm vào đó thiên luân thân tình không thể nào cắt đứt, về công về tư đều chỉ khiến cho đầu mày của vị đế vương Ma giới khí thế bức nhân này hằng sâu thêm vết sẹo. Thật ra mà nói, Ngân Hoàng Chu Vũ cũng không thích hợp để làm vua. Hắn làm vua không nên có tính đa tình và cố chấp. Kẻ làm vua như vậy, không chỉ nguy hiểm đến bản thân, thậm chí còn uy hiếp đến cả xã tắc.

Tương tự như màu sắc, Ngân Hoàng Chu Vũ cũng giống như tên của hắn, là một màu đỏ hừng hực mạnh mẽ. Phải thừa nhận rằng hắn có mặt tâm cơ thâm trầm của bản thân, cũng như cái chết của Ngân Hoàng Kình Vũ, Ngân Hoàng Chu Vũ nhìn thì có vẻ như không quan tâm, nhưng thật ra là âm thầm điều tra, lật xem Giới Thần Bảo Điển, mấy lần dùng lời dò xét, thậm chí còn làm động thái lớn là đuổi Chu Văn Vãn Nguyệt, liền khiến cho kẻ tâm cơ thâm trầm như Thôn Phật Đồng Tử bị mắc mưu, có thể nhìn ra được một ít tâm cơ trong lòng của y. Nhưng có nhiều lúc, hắn vẫn là kẻ tình cảm dạt dào như cũ, vô cùng chân thật. Phần này cố chấp, không muốn vì danh hiệu Chiến thần mà bản thân bị hạn chế, kể cả tình yêu và tự do, cho nên làm mọi việc đều là do phần kiên trì tình cảm của bản thân kia, Ngân Hoàng Chu Vũ chỉ nghĩ đến con tim của riêng mình, dĩ nhiên hắn sẽ không vì bản thân mà hy sinh Dị Độ Ma Giới, chẳng qua là hắn sẽ nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn.

Lực chiến đấu của hắn đến từ lửa cố định của chòm sao Sư Tử và lửa chuyển động của chòm sao Nhân Mã, nhưng lại thiếu hụt cái tinh tường trong chòm sao bổn mạng, khiến cho sự nhìn nhận của hắn đối với “trách nhiệm xã hội” và “nhận định thân phận” không đủ tích cực, điều này cũng khiến cho cách phán đoán giá trị quan của hắn và Cửu Họa nảy sinh xung đột, càng không tán thành đám người Chu Văn Vãn Nguyệt, Phục Anh Sư, bỏ đi ngao du Khổ Cảnh, sau này nhìn hết cảnh vương triều hưng vong, khiến cho tư tưởng của hắn cùng Dị Độ Ma Giới càng thêm xa cách, trên đầu mang hàm quang vinh của Chiến Thần, lại càng khiến cho Ngân Hoàng Chu Vũ lâm vào càng nhiều cảnh bất đắc dĩ.

3/ Cảnh trường:

a/ Triêu Lộ Chi Thành:

Là chỗ hài cốt đuôi rồng của Dị Độ Ma long, hoàn toàn khác với tình cảnh lửa bốc ngùn ngụt như Hỏa Diễm Ma Thành ở chỗ thân Ma long. Lộ Thành thuộc tính lấy băng làm chủ, đồng thời cũng là thể hiện bố cục khác biệt của Quỷ tộc so với Ma, Tà hai tộc.

b/ Hỏa Diễm Ma Thành:

Thành Hỏa Diễm nằm trên đầu sừng nhọn của Dị Độ Ma long, con đường ra vào Ma giới tất phải đi qua, là một trời ngùn ngụt lửa Ma, ngoại trừ là bức tường bảo vệ Ma giới bên ngoài, còn là tượng trưng hùng thế chinh phạt áp Cảnh tuyệt đối, Khổ Cảnh bắt đầu khói lửa mịt mờ.

III – Năng lực nhân vật:

1/ Vũ khí:

a/ Táng Nhật Đao:

Thanh đao này đại biểu cho võ học tuyệt đỉnh của Ngân Hoàng Chu Vũ. Lưỡi đao nhẹ nhàng uyển chuyển, nhẹ tựa long hồng, chuôi đao và thân đao trong suốt, còn thiết kế thêm vòng bảo hộ, lưỡi đao cong đến thân như cây cung, điểm xuyết them phù hiệu màu lam của Ma giới, có đủ thuộc tính băng hỏa, đủ đặc sắc. Nhìn lại nghĩa của tên gọi, Táng Nhật, là mai táng tất cả cùng với Chu Văn Thương Nhật. Sau này lúc Tiêu Trung Kiếm nhập ma, cũng chôn vùi luôn cả tình bằng hữu của Chu Văn Thương Nhật cùng với Không Cốc Tàn Thanh, Chu Văn Thương Nhật không còn nữa, chỉ còn lại một Ngân Hoàng Chu Vũ mà thôi. (Phích Lịch Vũ Khí Sự Điển bộ thứ tư, trang 95)

b/ Ngân Tà Thương:

Cây thương này đại biểu cho thừa kế, lúc Chu Vũ hôn mê do đứa con Ngân Hoàng Kình Vũ sử dụng. Trường thương nhọn hai đầu, đầu thương là rồng trong loài trăn bạc một sừng, đỉnh lưỡi thương như dợn sóng, đâm thủng cả vảy, thân thương bọc vảy đen, hai màu đen đỏ bên ngoài vô cùng chói mắt, móc dưới đuôi thương như gai nhọn, tạo hình toàn thân là sự kết hợp giữa trăn bạc và rồng. Đồng thời có thể phá giải hay bộ phận “ngân thương” và “tà nhận”, giống như đầu thương lượn sóng cùng đuôi thương gai rắn tạo nên sự lợi hại của thương. (Phích Lịch Vũ Khí Sự Điển bộ thứ tư, trang 99)

c/ Thiên Viêm Trảm Phong Nguyệt:

Đao này đại biểu cho vũ khí vô địch của Ngân Hoàng Chu Vũ trên sa trường. Chém gió trăng, gió trăng sớm tan, tình khó dứt. Kiệt tác cả đời của Bổ Kiếm Khuyết, lấy tập hợp tính của ngũ hành, thành Ma giới đệ nhất tà đao. Lưỡi đao thẳng, đường đao rộng. Thân đao thẳng dài như bút, khai phong một bên, chuôi đao và vỏ đao treo một dải lụa trắng theo gió phiêu đãng anh tư sảng khoái, chỗ hộ thủ có khắc dấu hiệu của Quỷ tộc, thân đao đề lên “Trảm Phong Nguyệt” bằng minh văn. Uy lực vô cùng lớn, Ngân Hoàng Chu Vũ chính là dùng thanh đao này chém cột trụ Thần Châu. (Phích Lịch Vũ Khí Sự Điển bộ thứ tư, trang 59)

d/ Ma Nguyên Thương:

Kết hợp màu xanh của đá Ma nguyên mà tạo thành một thanh tà kích, đầu thương trái phải đối xứng có bốn lưỡi đâm, đá Ma nguyên mười phần quỷ dị như tà nhãn, chỗ cầm đầu thương và đuôi thương được quấn bằng da và cỏ rơm. Đá Ma nguyên là bảo vật Ma giới, có thể hấp thu Ma năng tàn dư, có thể sử dụng làm vũ khí, có thể dẫn được thiên lôi địa hỏa. Sau này Ma năng bị Ngân Hoàng Chu Vũ hấp thu hết không thể sử dụng được nữa. (Phích Lịch Vũ Khí Sự Điển bộ thứ tư, trang 121)

e/ Niết Bàn Kiếm:

Đuôi đao hình tròn trong suốt, thân kiếm trong suốt rõ ràng ẩn chứa thánh quang, bên trái khắc phạn văn trang trí, biểu lộ thánh khí trang nghiêm của Niết bàn. Thiết kế vòng bảo hộ, chuôi khảm thêm viên châu thủy tinh, cũng lấy kiếm đại thay thế vỏ kiếm, không khỏi thể hiện sự bất phàm của binh khí nhà trời. (Phích Lịch Vũ Khí Sự Điển bộ thứ tư, trang 32)

2/ Võ học:

Nhất Trảm Phong Nguyệt Nhân Bất Lưu, Khí Song Lưu.Quán Thiên Kích.Nhất Trảm Phong Nguyệt, Quán Thiên Thần Ấn, Bất Văn Tuế Nguyệt Nhậm Phong Ca, Thần Chi Kích.Quán Thiên Thần Ấn, Nhất Trảm Thương Thiên, Nhất Nhậm Thiên Phong Tuế Nguyệt Minh, Thần Lôi Nhất Kích, Phá Thiên Thần Kích, Nhất Nghễ Thương Thiên Trảm Phong Nguyệt, Khí Song Lưu.Bất Vấn Tuế Nguyệt Nhậm Phong Ca, Khí Song Lưu.Tuế Nguyệt Huyền Ca Loạn Phong Triều, Quán Nhật Thần Kích.

Khí Song Lưu: có ba dạng công năng, một là giữ vững chân khí cuồn cuộn không ngừng, hai là có thể sử dụng đồng thời hai chiêu thức, ba là ngăn cản công kích.

Nạp Chân Thần Quyết: có thể đem năng lượng công kích hóa thành chân nguyên bản thân, hoặc là giải phóng năng lượng.

Khí Song Lưu và Nạp Chân Thần Quyết là võ học đặc sắc của Ngân Hoàng Chu Vũ, được biến đổi từ võ học cổ đại của Khí Thiên Đế – Nghịch Phản Ma Nguyên.

3/ Thể chất:

Thánh Ma Nguyên Thai:

Thánh Ma Nguyên Thai là một thể sinh mạng đặc biệt do Khí Thiên Đế sáng tạo ra, có song thể ba hồn. Hiệu quả của song thể là có thể xuất ra 2 thân thể cùng một lúc để chiến đấu; cũng có thể là một thân chiến đấu, nếu như thụ thương, sẽ chuyển đổi cho thân thể không bị thương ra chiến đấu; bỏ qua khoảng cách không gian của song thể có thể tiến hành truyền thụ công lực, nguyên thần chuyển đổi. Ba hồn thì tương đương với ba nguyên thần, có thể chuyển hóa hình thành phân thân. Thêm vào đó Thánh Ma Nguyên Thai không thể tự sát, hơn nữa phục hồi năng lực cực mạnh như cũ.

III – Quan hệ giữa người với người:

1/ Các mối quan hệ chủ yếu:

a/ Chí ái – Cửu Họa:

Nữ vương Tà tộc, thủ lĩnh của Ma giới đệ nhị điện, đầu sinh chín nhánh sừng của Nữ hậu Dị Độ, bên ngoài xinh đẹp lạnh lùng, bên trong thủ đoạn lạnh lùng tàn bạo, tâm cơ thâm trầm, cũng như tác phong trong tay mọi sự toàn thắng. Cùng Ngân Hoàng Chu Vũ tương ái, nhưng vì Ma giới cam nguyện hy sinh tất cả, tráo con do mình sinh cùng Ngân Hoàng Chu Vũ, mang Thánh Ma Nguyên Thai, giúp Khí Thiên Đế giáng thế.

b/ Chí hữu – Tiêu Trung Kiếm:

Chí hữu của Ngân Hoàng Chu Vũ lúc hóa thân thành Chu Văn Thương Nhật, bên ngoài băng lãnh nhưng trong long vô cùng dạt dào tình cảm, nam tử đặc biệt với dáng mạo và nội tâm vô cùng cực đoan. Tuổi trẻ từng chịu qua đau thương của ngũ luân, vì cầu thần binh lợi khí mà đặt chân đến đỉnh Ngạo Phong, vì duyên mà tập được Võ Si tuyệt học, sau lĩnh hội được tất cả Tiêu gia bất truyền tuyệt học Thiên Chi Kiếm Thức Chân Nghĩ, cuối cùng trở thành nhất đại cao thủ.

c/ Cha và thù – Khí Thiên Đế:

Ma Hoàng lập ra Dị Độ Ma Giới, mượn năng lượng Thánh Ma Nguyên Thai và cột trụ Thần Châu, giáng lâm nhân giang Khổ Cảnh, chán ghét sự tranh quyền đoạt lợi và tự chém giết lẫn nhau của người phàm, muốn huyết tẩy vùng đất Thần Châu. Khí Thiên Đế giáng lâm cần mượn Thánh Ma Nguyên Thai, mà phụ thân của Ngân Hoàng Chu Vũ chính là Thánh Ma Nguyên Thai đời trước, Khí Thiên Đế lợi dụng thân thể của phụ thân Chu Vũ giáng lâm lần thứ nhất, hủy diệt Đạo Cảnh, sau rời khỏi thân thể Thánh Ma Nguyên Thai thứ nhất để trở về Thiên giới, mà phụ thân Chu Vũ từ đó chết đi, vì vậy Khí Thiên Đế coi như là phụ thân trên danh nghĩa của Chu Vũ.

d/ Thân hữu – Bổ Kiếm Khuyết:

Lang vương đã về hưu của Huyết Lang tộc, nhánh của Ma giới Quỷ tộc, thân phận cao, cùng Cửu Họa, Diêm Ma Hạn Bạt cùng tiến cùng lui, cá tính truy cầu hoàn mỹ, bên ngoài cởi mở lại có chút tâm cơ, tính tình lưu manh, tự hình thành một bộ nguyên tắc hành sự. Hứng thú chuyên chế tạo binh khí, Diêm Ma Hoang Thần Trảm, năm binh khí lớn tiên phong đều được đúc ra. Được phó thác nuôi dạy Ngân Hoàng Chu Vũ lúc nhỏ mất cha cho đến khi trưởng thành, đặc biệt quan tâm Chu Vũ, tác động đến Chu Vũ vô cùng thú vị.

2/ Các mối quan hệ khác:

Hóa thân: Chu Văn Thương Nhật, Hận Trường Phong

Anh chị em: Ngân Hoàng Huyền Ảnh (nhị đệ, đồng nhân tiểu thuyết của biên kịch La Lăng tạo ra, trong kịch không có tên), Chu Văn Vãn Nguyệt (tiểu muội, nhận nuôi), Phục Anh Sư (em họ)

Con cái: Đằng Tà Lang, Xá Sinh Đồng Tử, Ngân Hoàng Kình Vũ (con nuôi, thật ra là cháu trai), Thánh Ma Nguyên Thai đời thứ 3

Đồng hỏa: Bổ Kiếm Khuyết, Giới Thần Lão Giả

Thuộc hạ: Thôn Phật Đồng Tử, Nguyệt Tuyền Qua, Sát Thân Lão, Phong Cốt Y, Hối Vương, Hoa Nhan Vô Đạo, Bạo Pong Tàn Đạo, Đoạn Phong Trần, Phù Tàm Tử, Hương Phỉ Phúc Li, Thác Lạc Cô Ảnh, Toán Thiên Hà, Hoán Vũ Lạc Triều, Lạc Minh Cô Khuyển

Chiến hữu: Lục Huyền Chi Thủ.Thương, Giả Sam Quân, Tam Tiên Thiên (Kiếm Tử Tiên Tích, Phật Kiếm Phân Thuyết, Sơ Lâu Long Túc)

Võ đạo đối thủ: Võ Si, Liễu Sinh Kiếm Ảnh

IV – Nhân vật từng trải:

1/ Trước khi hôn mê:

Ngân Hoàng Chu Vũ, được xưng là Chiến thần hoàn mỹ nhất của Dị Độ Ma Giới, chủ của Quỷ tộc, anh vũ bá khí, hùng tài võ lược, kiêu dũng thiện chiến. Vì Ma Giới dâng hiến bản thân, vì Quỷ tộc mang về vinh dự. Chinh chiến, Ngân Hoàng Chu Vũ tàn sát thật lâu, đột nhiên một ngày bản thân tự suy nghĩ lại, ngẫm nghĩ bản thân mong muốn nhất là điều gì. Ngân Hoàng Chu Vũ cùng Nữ vương Tà tộc Cửu Họa tương ái, vốn định đưa Cửu Họa rời khỏi Ma giới lưu lạc chân trời, theo đuổi cuộc sống gia đình đơn giản. Nhưng bởi vì lòng Cửu Họa đối với trách nhiệm với Ma giới vô cùng mãnh liệt, giá trị quan đôi bên xảy ra xung đột, Ngân Hoàng Chu Vũ tức giận bỏ đi, Cửu Họa liền đem con ruột của mình cùng Ngân Hoàng Chu Vũ (Đằng Tà Lang) tráo đổi với đứa con sinh cùng lúc của Ngân Hoàng Huyền Ảnh đệ đệ của Ngân Hoàng Chu Vũ (Ngân Hoàng Kình Vũ). Ngân Hoàng Chu Vũ xem như con ruột, nuôi dạy đến lớn.

Rồi sau đó, khi Dị Độ Ma Giới đang xâm chiếm Đạo Cảnh, Ngân Hoàng Chu Vũ nhận được thư của Ngân Hoàng Huyền Ảnh trở về Ma giới, đem Ma binh chinh chiến Huyền Tông, chiến đấu lực vô cùng mạnh mẽ, chính Huyền Tông Tông chủ cũng thua thảm hại. Nhưng vào thời khắc mấu chốt lại phát sinh biến cố, Dị Độ Ma Long bị lực lớn của thiên lôi đánh gãy ngoài ý muốn, Quỷ tộc không những bị đánh xuống tầng dưới, những kẻ khác còn bị thiên tai dị biến tiêu diệt, chính vào thời khắc hủy diệt, Ngân Hoàng Chu Vũ sử dụng thuật pháp “Xá Thiên Nghịch Càn Khôn” để bảo vệ cấm địa bị đánh gãy của Quỷ tộc, nhưng cũng bởi vì tiêu hao quá lớn nên bản thân rơi vào giấc ngủ say thật dài.

2/ Sau khi tỉnh dậy:

Dị Độ Ma Long là nguồn gốc tượng trưng cho chiến lực cuồn cuộn không dứt, Ma long bị giết khiến ccho rung chuyển toàn bộ căn cơ Ma giới. Sau khi kế hoạch mượn khí Thương long bồi dưỡng năng nguyên của Ma long trên núi Thương Vân bị hành động Trát Yểm của Tố Hoàn Chân cùng Tịch Mịch Hầu phá tan, Cửu Họa đem hết mọi hy vọng chuyển thành cứu sống Chiến Thần mạnh nhất của Dị Độ Ma Giới – Ngân Hoàng Chu Vũ. Đám người Cửu Họa, Bổ Kiếm Khuyết lấy tàn dư long khí của Ma long truyền cho Ngân Hoàng Chu Vũ, đánh thức vị Chiến thần mạnh nhất thưở xưa. Nhưng sau khi Ngân Hoàng Chu Vũ tỉnh dậy cũng là vô tình nắm lại vương vị, ngược lại hóa thân thành Chu Văn Thương Nhật, cùng làm hảo hữu với truyền nhân của Võ Si – Tiêu Trung Kiếm, hai người kết bạn ngao du Trung Nguyên.

Đối diện với sự trù trừ không chịu về của Chu Văn Thương Nhật, nghĩ ra bố cục liên tiếp “Kẻ làm vua không thể có quá nhiều tình cảm” của Phục Anh Sư, sẽ khiến cho hắn phải quay đầu trở về. Tiêu Trung Kiếm vì muốn thức tỉnh Tam đệ Nguyệt Tuyền Qua gia nhập Ma giới mà thân bị nhiễm ma độc, sẽ bị ma hóa. Vì giải cứu hảo hữu, Chu Văn Thương Nhật không thể không lùi bước, để lấy cách giải khai chú thuật trong tay Phục Anh Sư, quyết định trở lại thân phận Ngân Hoàng Chu Vũ, lấy máu của Chu Hoàng đổi lấy Không Cốc Tàn Thanh hồi phục ý thức. Cuối cùng đối chiến, tuyệt học Chu Hoàng lần nữa đấu chiêu của Võ Si, Chu Văn Thương Nhật tự lấy máu thân vương của mình hóa giải ma hóa của Tiêu Trung Kiếm, nhưng tự thân cũng phát giải chú thuật mà trở lại là Ngân Hoàng Chu Vũ. Điều này cũng tượng trưng cho việc khoảng cách rất khó vượt qua, quãng thời gian hữu nghị giữa ma và người cuối cùng cũng phải kết thúc. Ngân Hoàng Chu Vũ cũng trở về Dị Độ, nắm lấy Ma giới đại quyền, gánh lấy nhiệm vụ nặng nề chinh chiến Trung Nguyên.

3/ Chinh chiến Thần Châu:

Sau khi Ngân Hoàng Chu Vũ hợp lại quân ma Ma giới, cùng Cửu Họa tiếp tục tiền duyên, và Cửu Họa mang thai lần nữa. Nhưng vì dưới sự bố trí của Cửu Họa cùng Phục Anh Sư, lúc Cửu Họa đang dùng thân mình và hồn phách của song tử để tạo ra Thánh Ma Nguyên Thai mới thì lại bị dính phải chú sát cực mạnh của Chu Văn Vãn Nguyệt, cuối cùng vì sinh khó mà chết, được Ngân Hoàng Chu Vũ đưa vào trong Thiên Ma Trì. Ngân Hoàng Chu Vũ vì cứu người trong lòng, đàm phán điều kiện cùng Khí Thiên Đế ở Thiên Ma Trì, toàn lực mở ra Vạn Huyết Tà Lục, để Khí Thiên Đế giáng lâm cứu Cửu Họa. Một mặt, Ngân Hoàng Chu Vũ lện Phục Anh Sư thiết kế cục diện Ma Hỏa, phái ra Ma hóa Diệp Tiểu Sai, tìm những kẻ ô tội, cuối cùng mở ra Vạn Huyết Tà Lục. Mặt khác phải đối diện với Tiêu Trung Kiếm kẻ muốn tìm lại người hảo hữu bình phàm Chu Văn Thương Nhật, Ngân Hoàng Chu Vũ muốn quyết một trận chiến để kết thúc mọi thứ trên Thiên Mạc Phong. Sau tất cả là lập trường bất lực, nhưng thật lòng không hối tiếc. Cuối cùng Tiêu Trung Kiếm hy sinh bản thân để lại biết bao ăn năn, Ngân Hoàng Chu Vũ tuy thắng trong hối tiếc, nhưng bản thân cũng đã hạ quyết tâm.

Trải qua nhiều lần dò xét, Ngân Hoàng Chu Vũ xác định được thân phận của Thôn Phật Đồng Tử, vì thanh lý môn hộ và cũng vì để an ủi vong hồn của Ngân Hoàng Kình Vũ, hai vị Chiến thần của Ma giới – Ngân Hoàng Chu Vũ và Thôn Phật Đồng Tử bắt đầu quyết chiến. Thực lực quá mạnh của Ngân Hoàng Chu Vũ đã đánh bại Thôn Phật Đồng Tử, lại lưu lại sát chiêu trong người y rồi thả đi, cũng là vì sự đề phòng của bản thân đối với Khí Thiên Đế mà lưu lại một chiêu cuối này.

Sau khi chinh chiến, Ngân Hoàng Chu Vũ vì đoạt được những ghi chép Thiên thư về vị trí của cột trụ Thần Châu mà bắt đầu phá trụ, phát sinh rất nhiều huyết chiến với chánh đạo. Ở bên ngoài Hiệp Đạo Thiên Quan vì để đoạt được chỗ quan trọng của trụ thứ ba của Thần trụ mà vây giết Tố Hoàn Chân, khiến Tố Hoàn Chân trọng thương phải bỏ chạy, Vấn Thiên Khiển anh dũng tựu nghĩa; vì đoạt Thiên Thư, hai bên cùng Giả Sam Quân đối chiến kịch liệt, vì để phá tường trụ Thần Châu, hai lần đi đến linh địa Cực Phong, sau lại cùng Liễu Sinh Kiếm Ảnh, Thánh Thú Phì Di giao chiến. Sau khi chém gãy cột trụ Thần Châu đầu tiên, Ngân Hoàng Chu Vũ trong lúc chìm đắm trong tiếng hoan hô của Đông Võ Lâm, trong lòng càng thêm đề phòng Khí Thiên Đế.

Đúng lúc nhìn thấy Thức giới đối Nhân giới như cọp rình mồi, khám phá ra âm mưu của Khí Thiên Đế Ngân Hoàng Chu Vũ lợi dụng cơ hội này, ở vùng đất mưa gió Giang Nam cùng đại quân Thức giới giao chiến thì bị mắc bẫy bại dưới tay Huyền Mạc, binh bại lui về Ma giới tự tay thiêu hủy Hỏa Diễm Ma Thành, sau không rõ tung tích.

4/ Hóa thân Hắc Vũ:

Trong kịch, Ngân Hoàng Chu Vũ sau khi binh bại ở Giang Nam thì xuống sàn. Ở một nơi bí mật, một bên bổn thể Ngân Hoàng Chu Vũ bế quan dưỡng thương, một bên bổn thể hóa thân thành Hắc Vũ.Hận Trường Không giúp đỡ Trun Nguyên chánh đạo, đồng thời cũng vì cứu sống Cửu Họa mà bôn ba. Sau khi Giả Sam Quân được cứu ra khỏi Ma trận ở Đạo Cảnh, liền cùng đám người Bổ Kiếm Khuyết, Giả Sam Quân, Bất Nhị Tố tiến vào Ma giới cướp đi di thể Cửu Họa, bổn thể Ngân Hoàng Chu Vũ nếu không phải đem thi thể Tố Hoàn Chân đổi lấy di thể Cửu Họa mà phát sinh tranh chấp với Khí Thiên Đế, bị nhốt trong lao Vạn Niên cùng với ý thức của Thương. Hận Trường Phong vì cứu sống Cửu Họa lại tiếp tục bôn ba, vứt bỏ tính mạng đoạt Vô Nhân Năng ở Thiên Khung Tam Minh. Vì Lôi Công Đảm là thứ quan trọng để trị thương và cứu sống Cửu Họa, Hận Trường Phong hội tụ năng lượng của Chu Vũ quyết chiến Giả Sam Quân, tuy đạt được thắng lợi nhưng lại dẫn đến nguyên thân bị Khí Thiên Đế khống chế. Lúc trở về Hắc Cẩu Dưỡng Sanh Đường để cứu Cửu Họa, đã bị một lời nói của Phi Vũ Oán cơ vạch trần cái chết của Cửu Họa và công hiệu của dược thạch. Đau lòng tột độ không khóc thành tiếng, Hận Trường Phong đau đớn đem Lôi Công Đảm giao lại cho Giả Sam Quân, đem dùng để trị thương.

5/ Nghịch thiên tự do:

Dưới âm mưu ở Ma giới, Chiếu Vân Thường điên cuồng lấy Tuế Nguyệt Luân chém gãy Tàng Thanh Vân Địa Thần Trụ, Khí Thiên Đế uy thế hủy diệt giáng lâm nhân gian, Hận Trường Phong muốn cản trở cũng đã đến chậm một bước. Tại Bắc Việt Thiên Hải cùng Bổ Kiếm Khuyết liên thủ đối chiến Khí Thiên Đế bảo vệ Thần trụ, nhưng vì thực lực quá thấp nên bại trận, Bổ Kiếm Khuyết cũng tử trận. Huyền Thủ Thương vì để có thể tiêu diệt Khí Thiên Đế, tụ tập đám người Diệp Tiểu Sai hình thành Huyền Cương Kiếm Khí Trận, Hận Trường Phong giúp đối phương bố trí trận pháp. Sau khi kiếm trận bị Khí Thiên Đế bẻ gãy, vì Nhất Hiệt Thư cứu giúp chặn công kích của Khí Thiên Đế, vì để tìm ra nhược điểm của Thánh Ma Nguyên Thai, Hận Trường Phong đuổi theo Phục Anh Sư, khi Khí Thiên Đế không ở Ma Giới, dưới sự trợ giúp của Thương lấy ra Giới Thần Bảo Điển phó sách, cũng tìm về được nguyên thân là Ngân Hoàng Chu Vũ.

Tại cuộc chiến cuối cùng cùng Khí Thiên Đế ở trong Bàn Ẩn Thần Cung, Ngân Hoàng Chu Vũ và thương cùng liên thủ cầm chân Khí Thiên Đế, Ngân Hoàng Chu Vũ bắt buộc phải dung hợp phá nát tam hồn lưỡng thể tăng công lực nhưng không thể địch lại Khí Thiên Đế còn bị Khí Thiên Đế hấp thu, khiến Khí Thiên Đế không phục hoàn chỉnh Thánh Ma Nguyên Thai. Nhưng tất cả đều là kế hoạch, Ngân Hoàng Chu Vũ dưới sự trợ giúp của Thương thuận lợi thoát ra từ thân thể Thiên Cực Thánh Quang của Khí Thiên Đế, khiến Khí Thiên Tế thất thần trong chớp mắt, liền bị Tam Tiên Thiên tiêu diệt thân thể, khiến linh thức phải trở về Lục Thiên Chi Cảnh. Nhưng bởi vì Khí Thiên Đế vẫn còn một cây Thần trụ cuối cùng bên trong Bàn Ẩn Thần Cung, vẫn còn có thể lấy thân thể Ngân Hoàng Chu Vũ giáng thế nhân gian lần nữa. Ngân Hoàng Chu Vũ thân là Thánh Ma Nguyên Thai cuối cùng còn lại, cuối cùng, vì để ngăn Khí Thiên Đế lại hạ phàm, tự nguyện chết dưới tay Thương. Thánh Ma Nguyên Thai cuối cùng chết đi, Khí Thiên Đế sẽ không cách nào trở xuống nhân gian được nữa. Sau tất cả, Thương đem hắn an táng tại Thiên Mạc Phong, bên cạnh Cửu Họa, và Tiêu Trung Kiếm, ma nhân một đời lập trường bị trói buộc, không được tự do chọn lựa này, cuối cùng cũng được như ý nguyện đi con đường mà hắn tự chọn rồi.

V – Phối nhạc nhân vật:

1/ Phích Lịch Anh Hùng Tinh Tuyển 15:

a/ “Chu Hoàng”:

Ngân Hoàng Chu Vũ nhân vật khúc

Khúc/ Biên khúc: A Luân

b/ “Thiên Viêm Trảm Phong Nguyệt”:

Ngân Hoàng Chu Vũ khí thế khúc

Khúc/ Biên khúc: A Luân

2/ Phích Lịch Anh Hùng Tinh Tuyển 16:

“Liệt Diễm Hùng Phong”:

Ngân Hoàng Chu Vũ võ hí khúc

Khúc/ Biên khúc: A Luân

3/ Phích Lịch Thần Châu III Thiên Tội II kịch tình nguyên thanh đái:

“Liệt Sĩ Anh Hồn”:

Chu Vũ tráng liệt khúc

Khúc/ Biên khúc: Hoàng Kiến Tần

4/ Phích Lịch Khai Cương Kỉ II kịch tình nguyên thanh đái:

“Triêu Lộ Chi Thành”:

Chu Vũ khai trận khúc

Khúc/ Biên khúc: Thạch Ân Minh

5/ Phích Lịch Anh Hùng Tinh Tuyển 18:

“Anh Hùng Lộ”:

Phích Lịch Thần Châu III Thiên Tội Phiến Vĩ Khúc

Khúc/ Biên khúc: A Luân

VI – Đánh giá nhân vật:

Sinh ra là Thánh Ma Nguyên Thai, con cờ của Khí Thiên Đế, Ngân Hoàng Chu Vũ không cách nào chọn lựa được số mệnh cho mình. Hắn có thể trở thành Chiến thần mạnh nhất của Ma giới, lại không thể vứt bỏ thân phận “Thánh Ma Nguyên Thai”. Ngân Hoàng Chu Vũ được trời ưu đãi trước quần ma, lại nói thiên mệnh vương giả đối với hắn rất dễ hoàn thành, nhưng về sau các mối nhân duyên xuất hiện khiến hắn có nhân tính, đối với tình yêu sinh mệnh vô cùng mạnh mẽ khiến hắn ngày càng xa cách lí niệm của Khí Thiên Đế. Thậm chí có thời khắc ngắn ngủi, Khí Thiên Đế hấp thụ Ngân Hoàng Chu Vũ, làm hắn mất đi chính mình.

Một khắc đó, Ngân Hoàng Chu Vũ đã thua, thua ở thiên mệnh nguyên thủy của chính mình, nhưng hắn chưa từng thật sự thua lần nào. Ngân Hoàng Chu Vũ biết rõ chỉ dựa vào sức một mình mình tuyệt không thể nào thắng được Khí Thiên Đế, vì vậy hắn từ bỏ tôn nghiêm cùng vinh dự của kẻ làm vua, thực hiện cho tốt sự hy sinh đã liệu trước kia, vứt bỏ sứ mạng Khí Thiên Đế ban cho, viết lại “Thiên Mệnh” của bản thân, cắt đứt tất cả cơ hội giáng thế của Khí Thiên Đế.

Tử chiến thành liệt sĩ, anh hồn ghi sử sách, Ngân Hoàng Chu Vũ đã làm đủ chức trách bảo vệ Quỷ tộc và Ma giới, mà nay thứ hắn muốn bảo vệ là thiên mệnh mới của chính mình, cũng không phải là chuộc tội đơn thuần, hắn muốn tự tay chặt đứt vận mệnh trắc trở, hòa bình vô lo bước đi trên con đường thiên mệnh mới này, vì bản thân chọn lựa tự do chân chính. (Phích Lịch Hội nguyệt san kỳ 165 trang 5 Đánh Giá)

Advertisements

Đôi lời nhắn nhủ...

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s