Lý Lịch Hương Độc Tú


Bản thân lảm nhảm: không hiểu được tại sao lại đi làm pro5 của ổng nữa (⌓⍢⌓〣), làm xong lại không hiểu sao mình lại đi thích 1 gã thế này (⌓⍢⌓〣) ôi, nghiệt duyên, nghiệt duyên o(TヘTo)

Nhân vật hư cấu của Phích Lịch Bố Đại Hí. Tập Cảnh Vu Viên Lâu Chủ, tuy chỉ là Thiên Phủ Viện Điện Tướng, kiếm pháp lại cực kỳ cao minh, được khen vì thê tuyệt, lãnh tuyệt, mỹ tuyệt, làm thành danh xưng Kiếm Ba (Kiếm Hoa Lệ). Cử chỉ cao ngạo phong nhã, cực thích sạch sẽ, luôn coi mình là trung tâm, không để ý bất cứ ánh mắt nào của kẻ khác, lại tự nhận là đối xử người khác khiêm tốn hiền lành, cũng vì vậy mà thường làm ra không ít chuyện nực cười. Được biên kịch khen là nhân vật có tính cách cao nhất trong lịch sử Phích Lịch.

1/ Cơ sở tư liệu:

Danh tính: Hương Độc Tú

Tính biệt: Nam

Hào quang: biên tập hào quang (nguyên hình nhân vật vì soạn giả Chu Lang) (chả biết đang nói cái gì nữa 눈_눈)

Danh hiệu khác: Vu Viên Lâu Chủ, Kiếm Ba, Hương Lâu Chủ, A Hương (Tát Thủ Từ Bi chuyên dụng), 囧 Hương (đạo hữu ái xưng)

Thi hào: Phù danh bổn thị thân ngoại vật, bất trứ phương thốn dã phong lưu

Kinh điển danh ngôn:

  1. Hư danh! Hết thảy đều là hư danh, phù vân mà thôi!
  2. Đời người ung dung!
  3. Ngươi là người thật khó giao tiếp.
  4. Đây là thông thường của ngươi, không phải thông thường của ta. (vâng, cái “thông thường” của anh làm sao giống với thiên hạ được 눈_눈)
  5. Ai, hạ trùng bất khả ngữ băng. (câu này là điển cố, nghĩa: không thể cùng côn trùng mùa hè nói về băng tuyết)
  6. Ngươi lại biết cái gì?

Thân phận: Tập Cảnh Đệ Nhất Kiếm Khách

Sơ đăng tràng: Phích Lịch Chấn Hoàng Vũ chi Long Chiến Bát Hoang đệ 5 chương

Thối ẩn: Phích Lịch Binh Tiển chi Thánh Ma Chiến Ấn đệ 3 chương (trở về Tập Cảnh, trước mắt đang quy ẩn)

Đến từ: Tập Cảnh

Tổ chức môn phái: Tam Nghi Tam Ti Thập Nhị Điện

Thượng ti: Thí Đạo Hầu, Thánh Đế

Căn cứ địa: Vu Viên, Bạc Tình Quán

Bằng hữu: Thất Lộ Anh Hùng, Nam Phong Bất Cạnh, Thái Quân Trị, Cầu Ảnh Thập Phong, Mộ Dung Tình, Tát Thủ Từ Bi (A Tam), Sơ Lâu Long Túc (A Long), Kiếm Tử Tiên Tích (Tiên Trường), Li Đại Nương, Nha Hồn, Ngọc Điệp Diêu Tinh, Tình Ni Cô Thiên

Người khác: Phục Thủ Thần Long, Tá Vụ Phượng Hoàn, Tiên Điện Vọng Dạ, Quan San Linh Nguyệt, Thiên Lang Tinh, Dạ Thần, Cực Đạo Tiên Snh, Linh Tự Linh

Thị nữ: Điệp Nhi, Hoa Nhi

Binh khí: Bất Quần Chi Phương

2/ Nhân vật phối nhạc  (cái này không gì quan trọng, bỏ qua :3)

3/ Nhân vật thiết định

Tính cách thiết kế:

Âm Đoan Phật Quỷ phá hoại chốn Tập Cảnh, biến ra Tam Tọa Tinh Tháp, biên kịch an bài đưa ba đại cao thủ đến phá hoại Tinh Tháp, mới có thể hữu hiệu đả kích Yêu Thế Phù Đồ chống lại Âm Đoan Phật Quỷ. Mà ba nhân tuyển đại cao thủ này, trong đó hai người biên kịch đã xử lý tốt, cuối cùng người thứ ba này, biên kịch hy vọng trong Tập Cảnh chọn ra một người nữa, vì vậy nhân khẩu Tập Cảnh “bị buộc” phải thêm một người, cũng vì xảy ra chuyện này, để cho toàn Tập Cảnh đối với biên kịch có nhiều câu oán hận. Có vài điều không nói tới, người xem có thể không biết, “tại sao hắn không phải người của Khổ Cảnh hoặc Diệt Cảnh?” như vậy rỉ tai lưu truyền lặng lẽ trong Tam Nghi Tam Ti Thập Nhị Điện.

Muốn đi phá Tinh Tháp, phải là cao thủ, biên kịch Tam Huyền hy vọng cao thủ này không chỉ là cao thủ, mà còn là cao thủ đặc biệt phi thường, phải có sự đặc sắc không giống người thường, loại đặc sắc này, giống như những gì người xem đã thấy, Hương Độc Tú chân chính là một người kỳ lạ! (kỳ ba: có nghĩa là kỳ lạ cùng hoa lệ)

Không sai! Hương Độc Tú sở dĩ trở thành Kiếm Ba, không đơn thuần là “ba” ở kiếm pháp của hắn, ở chỗ xử sự làm người của hắn, mới thật sự là chỗ “ba”, thật sự rất “ba”, rất “ba”, hảo Kiếm Ba ah!

(cái này khá là khó hiểu, ý là cách sống của Hương Độc Tú đặc biệt kỳ lạ, lại hoa lệ, tựu lại thành “ba” (ーー;))

Hương Độc Tú: Hư danh! Hết thảy đều là hư danh, phù vân mà thôi!

Có thể nhanh chóng trở thành Tử Vi Cung Ngự Tiền Đại Thống Lĩnh, thân ở chính quyền trung ương, lại có thể cấp tốc bị giáng xuống tầng Điện Tướng, Tập Cảnh Thánh Đế cấp cho bình ngữ là “Không biết hối cải”.

Nguồn gốc danh tự:

Mệnh danh của Hương Độc Tú, chủ yếu đến từ thành ngữ “Nhất chi độc tú” (một nhánh cây duy nhất lớn lên), vào lúc trời đông khắc nghiệt, bách hoa khô héo, mà Tùng Bách đĩnh nhiên độc tú, cũng có ý tứ siêu quần xuất chúng, căn bản trên mặt ý chính của từ ngữ, nhưng mà dùng trên người của Hương Độc Tú… ngữ này lại mang song quan. Mà “hương” trong Hương Độc Tú, là đại biểu cho phẩm vị cao thượng của hắn, đặc biệt khí chất giống như hương hoa thơm ngát, có thể khuếch tán, truyền đạt cho người bên cạnh, chỉ là dùng trên người nhân vật này, giống nhau có hai mặt ý tứ, tin tưởng các vị khán giả khi xem cũng cho là phải.

Tạo hình:

Bởi vì cá tính hỏng bét của Hương Độc Tú, ở Tập Cảnh tương đối không được hoan nghênh, cho nên khi tạo hình nên thật cẩn thận, bởi vì người này không nhận được hoan nghênh, nếu như tạo hình lại không vui vẻ, nhân vật này liền hoàn toàn thất bại! Cho nên Tam Huyền chọn lựa một tư văn, tuấn tú, để người ta vừa nhìn vào sẽ cảm thấy cao hứng, cũng xin tổ tạo hình đặc biệt giúp Hương Độc Tú thiết kế một tạo hình thích hợp. Kiểu tóc cùng đồng phục cũng trải qua mấy lần sửa đổi, chủ yếu là đi theo con đường tư văn, cao quý. Đừng thấy Hương Độc Tú nói chuyện chọc người hiềm, nhưng hắn lại là tiêu sái công tử chú trọng bề ngoài.

Màu tóc chọn sử dụng màu sáng ngời, lại không làm mất đi sự trang trọng của nhan sắc. Kiểu tóc vốn là tương đối đơn giản, nhưng lại quá mức hào sảng, cuối cùng đổi thành hơi buộc tóc, hợp với trang sức xinh đẹp.

Bởi vì Hương Độc Tú kiếm pháp cao cường, cho nên y phục phải có khí thế cao thủ, nhưng lại không thể quá mức cương dương, dũng mãnh, vải vóc dày cộm nặng nề cứng rắn cũng không thích hợp, vì vậy lấy vải vóc êm ái, sắc hoa lãng mạn làm chủ, chế ra đồng phục cao nhã dành riêng cho Hương Độc Tú.

4/ Bổ sung tin tức:

Xưng hô thân mật: A Hương (trong kịch phát âm “hương” đọc là “pang”, Tát Thủ Từ Bi chuyên dùng), 囧 Hương (đạo hữu môn nghiễm xưng)

Quan hệ đồng liêu: nhân duyên thật tốt (tự xưng, thực ra ở Tập Cảnh “người gặp người sợ, quỷ gặp quỷ sầu”) (anh làm cái chi là chúng nó ngán anh dữ (ーー;))

Nữ nhân duyên: cùng Sư Thái (Dị Pháp Vô Thiên) tương đối có duyên (bị ma ám có thể cho là “có duyên”??? )

Sự tích: Yêu Thế Phù Đồ xâm lấn Khổ Cảnh trước đó một năm, Vũ Khúc Điện Chủ Vạn Quân Địch từng hướng cầu xin bút tích, kết quả kéo đến nửa tháng mới lấy được, còn bị châm chọc là “vô tâm”, Vạn Quân Địch tức giận đến suýt trúng phong. (ôi anh già, anh coi anh làm ra cái chuyện hay gì kìa (ーー;))

Nhược điểm: sợ quỷ (quỷ không sợ anh thì thôi, anh mà cũng biết sợ quỷ à 눈_눈 )

Từng nhận chức vụ: Tiền nhiệm Tử Vi Cung Ngự Tiền Đại Thống Lĩnh, Phá Quân Phủ Tổng Quân Lĩnh, Thiên Phủ Viện Điện Tướng, Tam Thai Điện Điện Chủ, Long Trì Điện Điện Tướng (ôi giời, toàn chức bự ⊙0⊙)

Thuộc hạ cũ: Tá Vũ Phượng Hoàng (Thoát Mao Kê), Phục Thủ Thần Long (Kỳ Tha Nhân) (thuộc hạ khi còn làm Phá Quân Phủ Tổng Quân Lĩnh)

Trạng thái trước mắt: trở về Tập Cảnh, thối ẩn

5/ Biên kịch mạn đàm (cái này nhiều đoạn không hiểu nổi, chém chém chém và chém (︶︹︺))

Ừm, trước khi chính thức bắt đầu, Tiểu Tam Tử không thể không nói vài lời, trong đời sống làm biên kịch khá dài của Tiểu Tam Tử, chưa từng tâm tình trầm trọng thế này mà đi viết một bài biên kịch mạn đàm cho một vai trò. Hương Độc Tú, một nhân vật khiến người ta phải囧囧. Ở chỗ này, tôi nên vì những thứ hí trong hí ngoài, những người bị Hương Độc Tú khi dễ mà khóc không ra nước mắt, thâm thâm hướng đến nhất cúc cung.

Theo lệ chủ đề mà nói, ừ, cũng tốt, chung quy tôi phải thừa nhận rằng, đây là lần đầu tiên tôi viết xuống một nhân vật không có chút chủ đề nào. Hương Độc Tú là một kẻ kỳ lạ, luôn không biết từ đâu ra tràn đầy tự tin và hăng hái. Luôn là thần kinh lớn đắc tội kẻ khác cũng không biết. Luôn là vào lúc then chốt chạy đi bận rộn chuyện của mình. Luôn quên mất chuyện trọng yếu mà người khác giao phó.

Được rồi, chúng ta bắt đầu đi vào giai đoạn thứ nhất, đối với nhân vật có tiêu chuẩn tạo hình loạn thế này, nên đưa chuyện xưa vào như thế nào cho không đột ngột đây? Đầu tiên hắn hiển nhiên phải có năng lực cá nhân, nếu như không có năng lực hơn người, chỉ sợ sớm đã bị những kẻ bên cạnh vây giết đến chết. Phong cách bên ngoài của hắn cũng không thích hợp tham dự tranh đoạt quyền lực, ngược lại có thể như phù vân bay qua. Cho nên, định vị trước hết, chính là giai đoạn làm người phụ trách tính nhiệm tấn công Âm Đoan Phật Quỷ. Hắn nhất định phải không thuộc về người chỉ huy của Thiên Cơ Viện, một mặt là để xem xét toàn cảnh vấn đề đấu tranh quyền lực của Tập Cảnh, mặt khác, từ vị trí thân phận kẻ ngoài cuộc có thể nhìn ra được nhiều góc độ khác nhau. Vả lại tính cách của Hương Độc Tú quá chướng mắt, nếu không an bài ở một vị trí thật cao, huyên tân đoạt chủ (khách cướp ngôi chủ) là chuyện hiển nhiên. Chuyện xưa của Tập Cảnh an bài có thứ tự của hắn, lúc người ta đưa mắt tập trung quá độ vào người hắn, giai đoạn tính nhiệm vụ vừa qua, tuyến chuyện xưa của Tập Cảnh cũng vì vậy dần mất sức hút. Đây là tuyệt đối muốn tránh khỏi phát sinh.

Mà ngay từ đầu Hương Độc Tú thiết định thực lực cũng rất cao, để cho người này trường cửu tồn tại bên trong Tập Cảnh, thứ nhất là về vấn đề cân bằng lực lượng bên trên, đối với lúc thúc đẩy kịch tình cũng có ảnh hưởng rất lớn, thứ hai, tại sự kiện của Âm Đoan Phật Quỷ, Hương Độc Tú có thể giữ vững được lập trường của kẻ ngoài cuộc. Một khi cuộc đấu tranh quyền lực của Tập Cảnh chính thức triển khai, Hương Độc Tú vẫn chỉ cười, sẽ phục xuống quá trình căng thẳng này, cũng vì vậy, đại chúng đáng thương ở Khổ Cảnh trong suốt hai mươi ba tập sau, sẽ chết thảm dưới độc thủ Hương Độc Tú.

Có những khái niệm sơ bộ này, liền có thể trù họa chi tiết, đầu tiên là an bài hắn đăng tràng lúc Thiên Cơ Viện và Thiên Phủ Viện đối lập, thứ nhất có thể cho biết trong quá trình của hắn, phác họa sự bất đồng của hai Viện, trở lại, cũng là phương tiện sau khi Hương Độc Tú rời đi mà làm xong phục bút an bài. Khi Thái Quân Trị đề xuất muốn mượn sự trợ giúp, chúng nhân trên đại điện nghe được tên của Hương Độc Tú, đồng loạt lắc đầu thở dài. Khi ở Vu Viên, Hương Độc Tú lúc này triển lộ chỗ hơn người của hắn, tắm một cái là tắm đến giữa trưa, miệng nói muốn đi ra, thân thể ngược lại đàng hoàng ngâm.

Sau này khi Hương Độc Tú đến trước Thiên Cơ Viện tra hỏi, cũng không có làm rõ ràng chi tiết, liền đi đến trước Hỏa Linh Tinh Giới, sau khi dò xét lung tung một trận, lại quay về Vu Viên tắm, hoàn toàn đem việc hồi báo chiến tình vứt qua một bên. Đối diện sự tra hỏi của mấy vị Điện Chủ, với cái tính quan cảm đặc biệt của hắn khiến cho hai vị Điện Chủ giận đến bất tỉnh, chiến lực mạnh, ngay cả Thập Phong cũng sợ mà mà lùi bước. Đến đây, người xem có thể nhận biết rõ ràng, hắn là một kiếm khách “thực lực cao lường” nhưng “ý tưởng đặc biệt”.

Khi đang giữa trận chiến truy đuổi Thiên Diệp, lại lần nữa cường điệu thiểu căn cân của Hương Độc Tú. Đối diện khổ chiến của Kình Dương Điện Chiến Tướng, Hương Độc Tú làm như không thấy, hồn không thèm để ý mà đi qua, cho dù đối phương xin hắn giúp một tay, hắn cũng không hề phát giác, không phải đối phương giận đến thất khiếu bốc khói, hắn mới chợt hiểu ra mà đuổi theo. (ôi trời (⌓⍢⌓〣))

Tấn công Tinh Tháp cùng thưởng hoa sự kiện có thể thấy được chỗ đặc biệt trong giá trị quan của Hương Độc Tú, vì thưởng hoa có thể không nhìn tới nhiệm vụ tấn công Tinh Tháp. Khi Thái Quân Trị nói đến đây là lúc tai kiếp của Tập Cảnh, hắn lại cảm thán một tiếng “Chẳng lẽ đây là Trời muốn diệt Tập Cảnh?” nói như thể bản thân “một chút trách nhiệm đều không có”, lần này đến cả Thái Quân Trị cũng giận đến phát điên, trên ghế còn lưu lại năm dấu tay.

Đợi đến khi phát hiện Âm Đoan Phật Quỷ hấp thụ địa khí của Nhã Cốc, Hương Độc Tú giận dữ quay về, lập tức yêu cầu Thái Quân Trị tấn công Yêu Thế Phù Đồ, còn lưu lại một cảnh kinh điển Thiên Cô Viện toàn thể quỳ xuống. Bởi vì nguyên nhân này, Hương Độc Tú phối hợp hành động đúng lúc. Đây cũng là lần đầu Tập Cảnh khó có được kỳ tích. Bất quá cao hứng vừa qua, Hương Công Tử lại trở về tập tính y nhiên cố ngã, coi như là tấn công Yêu Thế Phù Đồ là chiến dịch trọng yếu cuối cùng, Hương Độc Tú còn là tới trễ. May mắn là Thập Phong cùng Nha Hồn có chuẩn bị từ sớm, trước tiên để Vạn Cổ Trường Không đi đến, vẽ lên cú điểm hoàn mỹ của sự kiện này.

Tiếp theo là ân oán của Kiếm Tử cùng Nghịch Ngô Phi Đạo, bởi vì dính dáng tới sự nhúng tay từ trong của Thiên Phủ Viện, sau này, tôi tiện tay an bài Hương Độc Tú cùng Kiếm Tử gặp mặt, trước đến Khổ Cảnh đồ độc Long Túc.

Do Yêu Thế Phù Đồ hạ Khổ Cảnh là một sự kiện vô cùng khoa trương, nếu không phải là Song Thân vừa lúc bế quan, Cấm Thiên Yêu Túc cũng không có ở đó, lại thêm Nam Phong Bất Cạnh tới gây rối, sự khiêm tốn của Hương Độc Tú thật đúng là chẳng hề có chút điểm khiêm tốn nào. Dù sao hắn thần kinh lớn, cũng không nghĩ tới Yêu Thế Phù Đồ là bao nhiêu nguy hiểm.

Ừ ừ, tốt rồi, tôi tìm ra rồi, kiều đoạn của A Long chính là do tôi thiết kế, đây có thể xem như là phương thức báo bình an của Kiếm Tử cùng Long Túc, Phật Kiếm (khác loại), thành thử như Long Túc nói, Kiếm Tử vẫn còn năng lực hại người, có thể thấy là bình an vô sự, đương nhiên, Hương Độc Tú là một người không biết khách khí, không những một hơi lục soát hết tàng trân của Long Túc, nghe được những lời khách sáo thật sự của Mục Tiên Phượng cũng chỉ có hắn. Sau khi rời khỏi Long Yên Uyển, Hương Độc Tú cùng Nam Phong Bất Cạnh gà vịt nói chuyện, giải quyết nguy cơ tiềm tàng của Thiên Cơ Viện. Lại tiếp tục bắt đầu cuộc hành trình du sơn ngoạn thủy.

Bởi vì ngay từ đầu Hương Độc Tú là một vai tuồng không có chủ đề, cho nên theo chủ đề thiết nghĩ Tiểu Tam Tử cũng không muốn lấy hắn làm trung tâm thiết kế cố sự, cho nên tôi quyết định lợi dụng triệt để, lợi dụng hắn mang ra tính tình của mỗi vai tuồng, tỷ như sự thuần chân của Ngọc Điệp Diêu Tinh, sự nóng nảy của Chiến Long Văn, sự trầm tính của Chiếu Lộ Minh, sự thâm trầm của Thí Đạo Hầu, sự mâu thuẫn giữa Thiên Cơ Thiên Phủ Viện, xung độ giữa Hùng Vương và Thánh Đế, tiếp đó là cuộc đánh lén của Phá Quân Chủ cũng là do hắn loại trừ, thứ nhất là do Thập Phong động thủ đã lưu lại chứng cứ, bất lợi cho sự phát triển kịch tình về sau, thứ hai là có thể cường điệu tính cách coi hư danh như phù vân của Hương Độc Tú.

Nếu như khán giả tỉ mỉ quan sát, kỳ thật có thể phát hiện bên trong Tập Cảnh có rất nhiều âm mưu cùng xung đột, đều là do từ miệng của Hương Độc Tú phơi bày và trần thuật. Lúc âm mưu của Tập Cảnh bắt đầu trở nên hoàn chỉnh, cũng là lúc Hương Độc Tú phóng đại giả vờ li khai Tập Cảnh.

Có người nói, đặc sắc nhất của nhân vật này chính là sạch sẽ, độc miệng cùng tự coi bản thân là trung tâm. Sạch sẽ, tự coi bản thân là trung tâm thì đúng, nhưng độc miệng thì chưa hẳn. Ngay từ lúc Hương Độc Tú bắt đầu nói, mỗi câu nói của hắn đều không có cố ý tổn thương người khác, vô luận mọi người có tin hay không, Hương Độc Tú kỳ thật là “ôn hòa đôn hậu thậm chí được xưng là người thiện lương và vô cùng tốt”.

Ừ, thì chưa thật đủ thuyết phục, nhưng thực tế chính là dạng này, theo hắn đi mượn mấy cuốn sách của Chiến Long Vân “Tăng Gia Thường Thức”, rồi lại nghiêm túc giải thích với Vạn Quân Địch điển cố “hạ trùng bất khả ngữ băng”, hắn vô cùng tỉ mỉ cho là đối phương không đọc sách nhiều, không hiểu lời hắn nói. Phần “thiếp tâm” này, không phải mỗi vai trò nào cũng có đâu à.

Kỳ thật hắn không có khinh thị ý tưởng của bất cứ kẻ nào, chỉ bất quá thế giới trong mắt hắn chính là như vậy, hắn cũng chỉ là trần thuật chi tiết ý nghĩ của mình thôi, thảo thực nam, trạch nam, dù sao những từ này đem để trên người hắn, hợp lại có thể tìm ra một hình ảnh. Nói đơn giản, hắn chính là bảo bối, không những là quốc bảo, mà còn là bảo bối sống. (ụ ôi, yêu thế ❤ . ❤ )

Hương Độc Tú là một nhân vật “mục trung vô nhân”, nói hắn mục trung vô nhân, không phải là chỉ hắn xem thường người khác, là là trong mắt Hương Độc Tú căn bản cũng không có ai khác. Người ta có thù với hắn, hắn không đáp lại, người ta không chịu nổi hắn, hắn hồn nhiên không hay, người ta nhạo báng hắn, hắn sẽ nói tất cả chỉ là hư danh, phù vân mà thôi, còn tì nữ nói xấu chuyện hắn tắm, hắn cũng sẽ không tức giận. Muốn cầu cạnh hắn, chỉ cần phù hợp (trong lòng hắn) công lý chánh nghĩa, hắn sẽ đi làm, sau khi làm xong cũng không nhận là thi ân. Hắn là một “tự ngã cảm giác” không những lương hảo, mà còn là một nhân vật “vô cùng lương hảo”.

Văn/Biên kịch: Tam Huyền

6/ Bình sinh giản giới:

Tập Cảnh Vu Viên Lâu Chủ, thân pháp cực nhanh không ai bì được cùng phiêu hốt bất định. Năm đó từng bao vây tiêu diệt Tàn Tông, sau đó bắt giữ thủ lĩnh Tàn Tông Hùng Vương, mà danh tiếng vang xa thăng làm Tử Vi Cung Ngự Tiền Đại Thống Lĩnh. Cùng Cầu Ảnh Thập Phong, Vạn Cổ Trường Không liên thủ đánh bại Âm Đoan Phật Quỷ. Sau khi thoát li Tập Cảnh, trở thành thân tự do, cư ngụ ở Bạc Tình Quán. Ngoài mặt là du ngoạn Khổ Cảnh, lại vẫn âm thầm quan tâm võ lâm thay đổi, trợ giúp Khổ Cảnh đối kháng Tử Quốc cùng Hỏa Trạch Phật Ngục. Sau Bạc Tình Quán bị hủy, lại du sơn ngoạn thủy chung quanh, bởi vì từng cứu Kiếm Tử cùng Phật Kiếm tiền bối mà chớp mắt giết chết Dị Pháp Vô Thiên mà kỳ tích sống lại trở thành phi thi lưu trạng thái (kiểu xác chết biết đi), tìm đến báo thù, nhưng Hương Lâu Chủ sợ quỷ mà không dám đối mặt. Sau dưới sự giúp đỡ của Linh Tự Linh, khôi phục tự tin, lần nữa nháy mắt giết chết Dị Pháp Vô Thiên. Đồng thời lại vào lúc Khổ Tập hai Cảnh trong lúc phân li, phát xuất kiếm khí bang trợ ba vị tự huỳnh bổ sung công thể, cũng theo trở về Tập Cảnh.

7/ Thi từ ký lục (cái này khá dài, mình chỉ dịch nghĩa những câu hay)

       1. Nhất lũ thanh phong, phất bất tẩu sầu tư ưu phiền. Nhất trì lãnh tuyền, địch bất tẫn mãn thân trần ai. (Long Chiến Bát Hoang 05)

       (nghĩa: một làn gió mát, đuổi không được sầu tư ưu phiền. Một hồ suối lạnh, rửa không sạch tấm thân bụi trần)

       2. Mạc luyến phù danh, mộng huyễn phao ảnh hữu hạn. Thả tầm nhạc sự, phong hoa tuyết nguyệt vô cùng. (Long Chiến Bát Hoang 05)

       (nghĩa: chớ yêu phù danh, mộng ảo bọt nước có hạn. Hãy tìm chuyện vui, phong hoa tuyết nguyệt vô cùng)

       3. Nhập thất hứa thanh phong, đối ẩm duy minh nguyệt. (Long Chiến Bát Hoang 05)

       (nghĩa: chỉ gió mát mới vào phòng, đối ẩm chỉ có trăng sáng)

       4. Ký mộc xuân phong lãn dục túy, mạn dẫn giang san tác canh y. (Long Chiến Bát Hoang 05)

       5. Bán sanh bôn ba phong dữ trần, nhất trì địch tẫn lợi dữ danh. (Long Chiến Bát Hoang 12)

       (nghĩa: nửa đời bôn ba phong trần, một hồ nước gột rửa lợi lẫn danh)

       6. Vân ảnh bán tình khai mộng trạch, cúc hoa vi noãn bạn giang đàm, cố nhân kim nhật tại bất tại? Hồ nhạn bối phong phi hướng nam. (Long Chiến Bát Hoang 12)

       7. Hoa nhan phiêu miểu, khi thụ lí chi xuân phong. Ngân diễm huỳnh hoàng, tức thành đầu chi hiểu sắc. (Long Chiến Bát Hoang 13)

       8. Hoa khai hoa lạc xuân bất quản, thủy noãn thủy hàn ngư tự tri. (Long Chiến Bát Hoang 24)

       9. Kim triêu hữu tửu kim triêu lạc, bất vấn minh nhật thị dữ phi. (Long Chiến Bát Hoang 37)

       (nghĩa: hôm nay có rượu hôm nay vui, không hỏi ngày mai thị phi gì)

       10. Vô tuyết bất túc dĩ phong nhã, vô nguyệt bất túc dĩ tư hoài, vô hoa bất túc dĩ u cảnh, vô tuyền bất túc dĩ vận trí. (Binh Giáp Long Ngân 11)

       11. Bất kinh nhất phiên hàn triệt cốt, yên đắc Mộ Dung khứu độc hương. (Binh Giáp Long Ngân 13)

       (nghĩa: không trải qua một phen lạnh thấu xương, sao được Mộ Dung ngửi độc hương)

       12. Thốc thốc hồng ba kiến lục cai, dương hòa nhàn hạ bất tu thôi, thiên giáo nhi diễm túc kỳ nguyệt, bất dữ yêu đào thứ đệ khai. (Binh Giáp Long Ngân 14)

       13. Đa tình tự cổ thương li biệt, bôn ba trở cách thất vọng hồi. Nhất dạ xuân phong xuy nhập hoài, tương sắt tần tiêu đáo mộng lai. (Binh Giáp Long Ngân 16)

       14. Ngã bổn tương tâm hướng minh nguyệt, nại hà minh nguyệt chiếu câu cừ. (Binh Giáp Long Ngân 18)

       (nghĩa: lòng ta hướng về trăng sáng, sao trăng sáng lại chiếu đồng hoang)

       15. Tự thử tinh thần phi tạc dạ, vi thùy phong lộ lập trung tiêu? (Binh Giáp Long Ngân 20)

       16. Thiên địa đồng hòa, âm dương đồng tự, động chi cửu biến, hóa chi quy nguyên. (Binh Giáp Long Ngân 36)

       17. Hảo điểu chi đầu diệc bằng hữu, lạc hoa thủy diện giai văn chương. (Kiêu Hoàng Luận Chiến 36)

8/ Kinh điển sự tích

       1. Vì một thân một mình đánh lui Tàn Tông đại quân, bắt giữ được Tàn Tông thủ lĩnh Hùng Vương, được phá cách đề bạt thăng liền mười một cấp, sau đó chỉ trong vòng một năm ngắn ngủi, từ Tử Vi Cung Ngự Tiền Đại Thống Lĩnh, giáng xuống Phá Quân Phủ Tổng Quân Lĩnh, lại giáng xuống Điện Chủ, Điện Tướng, tốc độ thăng chức cách chức của hắn, sáng tạo ra kỷ lục của Tập Cảnh… (đúng là “kỷ lục” không ai bằng (⌓⍢⌓〣) )

       2. Vì đối phó Âm Đoan Phật Quỷ có công, được thăng làm Thiên Phủ Viện Tam Thai Điện Điện Chủ, kết quả tắm quá thời gian tiếp nhiệm, trong lúc đó người của Tam Thai Điện đều chết dưới tay của Nam Phong Bất Cạnh, vì vậy bị cách chức xuống làm Thiên Phủ Điện Long Trì Điện Điện Tướng, lại lần nữa phá vỡ sáng tạo kỷ lục bị cách chức của chính mình – chưa nhận chức đã bị cách chức.  (tôi có thể nói gì đây (⌓⍢⌓〣))

       3. Vì Thiên Cơ Viện mang Thiên Diệp Truyền Kỳ trở về, về sau tru sát nội gián của Thiên Cơ Viện là Chiếu Lộ Minh.

       4. Được sự chỉ điểm của “phúc hắc” Kiếm Tử, sau khi đến Khổ Cảnh đầu tiên bái phỏng Long Yên Uyển, lại chẳng chút nào không khách khí, cơ hồ đem đồ quý của Long Túc ra xài hết. Bị Mục Tiên Phượng phê bình, “đốt chính là Thiên thu hương đàn mộc, uống chính là Thiết Quan Âm ngàn năm, tắm chính là Long Trì Ngọc Ba Thủy, ngắm chính là Thiên Kiều Bách Diễm Hoa. Mà bản thân của hắn, ra thay quần áo, vào tắm rửa, nửa điểm cũng không có quan tâm; nghênh thu phong, tống minh nguyệt, một lòng chỉ muốn tắm rửa.” “Kiếm Tử tiền bối thật đã giới thiệu đến một con châu chấu, hơn nữa còn là một con châu chấu rất có phẩm vị.” (đội lu lên đầu đi anh (⌓⍢⌓〣))

       5. Vì hóa giải mâu thuẫn của Nam Phong Bất Cạnh và Thiên Cơ Viện, đại biểu Thiên Cơ Viện cùng Nam Phong giao thiệp. Lúc ấy Nam Phong đang vì Nhương Mệnh Nữ cự tuyệt hắn cầu ái mà đau khổ vạn phần, mượn đào hoa phát ra khổ tâm bao năm hóa thành bọt nước mất mác. Hương Độc Tú lầm tưởng Nam Phong chọn hoa gặp phải vấn đề khó khăn, nói cho hắn biết phương pháp chọn hoa của mình, khiến cho Nam Phong trong chuyện của Nhương Mệnh Nữ có chỗ dẫn dắt, thắng được hảo cảm của hắn. Sau đó tiếp lấy Nam Phong ba chiêu, thế Thiên Cơ Viện hóa giải được nguy cơ.

       6. Binh Giáp Long Ngân đệ nhất tập, chớp mắt giết chết Dị Pháp Vô Thiên.

       7. Hương Độc Tú đi đến Minh Thủy Thôn Tiên Lí Từ, biết được bên trong an trí có thôn dân lưu truyền một chiếc hài của nữ thần tiên, vì vậy cầm lấy chiếc hài này đi lên đỉnh Tiên Lí, nguyên tưởng nhất thân phương trạch, liếc thấy “nữ thần” (Tình Ni Cô Thiện) tướng mạo bình thường, mất hứng mà về.

       8. Đem quạ đen của Nha Hồn làm thành Nha Hồn, lại đem bản thân Nha Hồn làm thành người hầu của quạ đen. (anh bị thiểu năng trầm trọng quá thể (⌓⍢⌓〣))

       9. Tưởng Mộ Dung Tình là nữ, đối với y theo đuổi. (haizzzz)

       10. Phát công quá độ phản kích đóng băng chính mình, bị mọi người ở Bạc Tình Quán vây xem.

       11. Vì bị đóng băng, phát sốt sinh bệnh cùng mê man, ôm lấy Mộ Dung Tình, còn nói ngực Mộ Dung Tình quá cứng, bị Mộ Dung Tình đâm châm đến tận xương, đau đến không muốn sống.

       12. Bị lão Tần lừa gạt, cứu ra Tử Quốc Chiến Thần A Tu La.

       13. Vì cứu Nhất Hiệt Thư, lần đầu tiên từ trước đến nay thổ huyết.

       14. Thấy Tuyết Phi Yên khô kiệt gào lên một tiếng bi thảm kinh người, sau đó đánh một trận thảm vô nhân đạo với Phật Ngục pháo hôi (hả giận).

       15. Diệp Thế Binh Quyền đến Thiên Huyền Sơn Tuyền trị thương, vô tình gặp gỡ Hương Độc Tú ở ôn tuyền. Hương Độc Tú nói, “tranh đoạt thiên hạ cũng không bằng ngồi nơi chốn sơn lâm, một phương đất đủ để dung thân, thiên hạ tuy lớn, đâu phải vô dụng.” là muốn khuyên can Quân Đốc.

       16. Dị Pháp Vô Thiên trở thành phi thi lưu truy sát Hương Độc Tú, “nếu ta đoán không sai ngươi nhất định là (xoay người)… quỷ ah!” Sau khi giao thủ hai chân bất động đứng một ngày một đêm, cuối cùng là xin người tiều phu đi ngang gọi kiệu phu tới mang đi. (nhưng thực ra là bị dọa sợ đến nỗi bất động, cùng tiều phu đối thoại lúc hỏi có phải hay không nhìn thấy thứ không sạch sẽ bị dọa đến mềm chân, A Hương đánh chết đều không thừa nhận)  (mặt này cũng biết xấu hổ???)

       17.  Bởi vì chân mềm cho nên xin thôn dân đem mình mang đi, sau đó nương nhờ ôn tuyền địa phương không đi nữa, nói rằng bản thân khí huyết bất thuận, sao lại gặp đoàn người của Linh Tự Linh, lần nữa bị Dị Pháp Vô Thiên truy sát, ngồi trên băng ghế dài dây dưa đấu Dị Pháp Vô Thiên hồi lâu, sau này phát hiện phi thi lưu không phải là quỷ, khôi phục tự tin, lần nữa nháy mắt giết Dị Pháp Vô Thiên.

       18. Trong quá trình phân li của Khổ Tập hai Cảnh, phát xuất kiếm khí giúp đỡ Thái Âm Ti Tam vị Tự Quỳnh bổ sung công thể, khiến cho Khổ Tập hai Cảnh thuận lợi phân li. Giống nhau cũng đang trở về Tập Cảnh, đáp ứng thuận lợi an toàn thoái ẩn.

       19. Tên của Hương Độc Tú lại xuất hiện tại Ngự Phong Lâu Lí, hơn nữa Hương Độc Tú ba chữ lớn hào phóng viết ở chính giữa! Phía trên có Tần Giả Tiên, Kim Tử Lăng, Ức Thu Thiên, Mộ Thiếu Ngải, Thục Đạo Hành, Phượng Hoàng Minh, Tố Hoàn Chân.

Advertisements

12 thoughts on “Lý Lịch Hương Độc Tú

Add yours

Đôi lời nhắn nhủ...

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: